แบตเตอรรี่ สินค้าจำเป็นดสำหรับ พลังงานธรรมชาติ

แบตเตอรรี่  คือ สิ่งจำเป็น ในการทำหน้าที่ในการเก็บไฟฟ้า  จาก พลังงาน ที่ได้มา ฟรีๆ  นั้นคือ  โซลาร์เซล และ พลังงานกังหันลม ผลิตไฟฟ้า  ซึ่ง เป็นตัวแปลสำคัญ   และความสำคัญนี้ สร้างความปวดร้าว ให้กับ ผู้ที่หันมาใช้พลังงานธรรมชาติ

เพราะ ราคา นั้น แพง เหลือเกิน    บวกกับสินค้าประเทภนี้ ก้เหมือน  ราคาน้ำมัน และอยู่ระบบควบคุม     ไม่มีทางที่ ลดลง มาได้      แถมด้วย อายุการใช้งาน ที่แสนสั้น . เป็นปัญหาในด้านสิ่งแวดล้อม (อายุการใช้งานหมด)

ทำไม ต้องใช้ แบตเตอรรี่?
การใช้งานพลังานธรรมชาติ   เมื่ออยู่ในระบบ off grid จำเห็นต้องมีการใช้งาน แบตเตอรรี่ เป็นตัวจัดเก็บพลังงานไฟฟ้า   และ  เป็นตัวต้นกำลังงาน ส่งผ่านไป ยัง อินเวอร์เตอร์   และส่งไปยังเครื่องใช้ไฟฟ้า

ถ้าไม่มีแบตเตอรรี่ ใช้ไฟฟ้าได้หรือไม่  >  ได้   แต่ต้อง ซื้อ อุปกรณเพิ่ม( แพง มาก) ในการเชื่อมต่อเข้ากับระบบ การไฟฟ้า ซึ่งเรียก ว่า  grid tie connect  ซึ่งทำหน้าแปลง พลังงาน จาก โซลาร์เซล และ พลังงานกังหันลม ผลิตไฟฟ้า ไปเป็นระบบไฟฟ้าเดียวกับของการไฟฟ้า

จากเหตุผล ดังกล่าว  เมื่อ รวมราคา ทั้งหมดของ แบตเตอรรี่ ที่เราต้องการให้เก็บไฟฟ้าได้เยอะๆ นั้นก็มึดมน และยังมีผล กับ โรงไฟฟ้าโซลาร์เซล ขนาดใหญ่ หรือ กังหันลมขนาดยักย์ ที่ไม่สามารถมี แบตเตอรี่ เก็บไว้ ตอนที่ มีผู้ใช้งานไฟฟ้า ในขณะ on peak.ได้

การแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน ในระยะยาว ยั่งยืน คือ การคิดค้นงาน วิจัย การเก็บ รูปแบบใหม่  แทน แบตเตอรรี่ .

This entry was posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green). Bookmark the permalink.

Comments are closed.