ถนนสุดโรแมนติค ที่เหมาะกับการขับรถออกเดท ( ถนนกังหันลม ในญี่ปุ่น)

5 ถนนสุดโรแมนติค ที่เหมาะกับการขับรถออกเดท

5 ถนนสุดโรแมนติค ที่เหมาะกับการขับรถออกเดท

2014/06/15 in 01.ฮอกไกโด (北海道)12.จิบะ (千葉)13.โตเกียว (東京)47.โอกินาวะ (沖縄)

กิจกรรมยอดฮิตในวัน “ออกเดท” ของคนไทยที่เรารู้ๆกันอยู่ก็จะมี ดูหนัง กินข้าว เดินเที่ยว….. แต่ของต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นทางยุโรปหรือเอเชียตะวันออกประเทศอื่นๆจะมีการออกเดทแบบที่คนไทยไม่คุ้นเคยก็คือ “นั่งรถชมวิว” ครับ!!! ซึ่งแน่นอนว่าคู่รักทุกคู่จะต้องเลือกถนนหรือเส้นทางที่โรแมนติกที่สุดในการออกเดทมาเป็นของขวัญให้กับแฟนตัวเองใช่มั๊ยครับ?

สำหรับหนุ่มไทยที่กำลังจะไปเรียนต่อหรือใช้ชีวิตอยู่ที่ญี่ปุ่น อาจจะบังเอิญเจอสาวญี่ปุ่นที่ชอบใจอยากพาออกเดทแต่ก็ไม่เชี่ยวเส้นทางเพราะว่าไม่ใช่เมืองไทยเรา เพราะฉะนั้นวันนี้ผมเลยสวมวิญญาณกูรูมาแนะนำเส้นทาง หรือถนนสุดโรแมนติคในญี่ปุ่น เผื่อหนุ่มไทยคนไหนจะเก็บไว้เป็นไม้ตายมัดใจสาวญี่ปุ่น ลองดูนะครับ!!!

1. オロロンライン (Ororon Line)

อยู่ทางตอนเหนือของประเทศอย่างเกาะฮอกไกโด เป็นทางเชื่อมเมืองอิชิคาริ (石狩市) กับตำบลเทนชิโอะ (天塩町) หรือมีชื่อเรียกว่า “ทางหลวงสาย 231″ และ “ทางหลวงสาย 232″ คู่รักที่อยากจะชมวิวและธรรมชาติตามเส้นทางที่ทอดยาวนั้น ผมขอแนะนำทางเส้นนี้เลยครับ!! แต่…อย่าขับเลยจุดพักรถนะครับ ไม่งั้นกว่าจะได้จอดพักอีกครั้งนี่ไกลแน่ๆ

111

11

1

2. ニライカナイ橋 (Niraikanai Bridge)

ไปเหนือสุดมาแล้ว ลองแวะลงมาใต้สุดอย่างโอกินาวะหน่อยจะเป็นไร สะพานนิไรคะไนนั้นเป็นเส้นทางหลวงจังหวัดหมายเลข 86 จากตำบลซาชิกิ (佐敷町) เมืองนันโจ (南城市) มุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านจิเน็น (知念村) ของเมืองนันโจ (南城市) เช่นกัน ชื่อของสะพานนั้นมาจากการบรรจบกันของสะพานทั้งสองที่มีชื่อว่าสะพานนิไรและสะพานคะไนครับ จุดเด่นของที่นี่ก็คือวิวของมหาสมุทรแปซิฟิคที่ถูกวาดด้วยเส้นโค้งสวยงามของสะพาน ซึ่งสามารถมองออกมาจากหน้าต่างรถได้เลยครับ สำหรับคนที่อยากไปนะครับแนะนำว่าถ้ามาจากสนามบินนะฮะ (那覇空港) จะหาเจอง่ายมากเลย

22

2

222

3. 古宇利大橋 (Kouri Bridge)

เรายังคงอยู่กันต่อที่โอกินาวะนะครับ สะพานโครินั้นเป็นสะพานเชื่อมระหว่าง 2 เกาะ คือ จากหมู่บ้านนาคิจิน (今帰仁村) เกาะโคริ (古宇利島) ไปยังอำเภอนาโกะ (名護市) เกาะยางาจิ (屋我地島) มีระยะทางรวม 2,020 เมตร (ส่วนที่เป็นตัวสะพานมีความยาว 1,960 เมตร และมีความกว้าง 10.25 เมตร) ถือว่าเป็นสะพานที่ยาวที่สุดของจังหวัดโอกินาวะเลยครับ นอกจากนี้เวลาวิ่งอยู่บนสะพานแล้วมองลงไปบนผืนน้ำทะเลสีฟ้าสดด้านล่าง จะได้ความรู้สึกเบิกบานใจเหมือนกำลังนั่งรถชมวิวอยู่ริมทะเลต่างประเทศเลยก็ว่าได้ครับ

333

3

33

4. 美浜大橋 (Mihama Bridge)

ถัดขึ้นมาที่จิบะกันบ้างครับ สะพานมิฮามะเป็นสะพานที่ขึ้นชื่อเรื่องการมาชมพระอาทิตย์ตกดินครับ ว่ากันว่าวิวพระอาทิตย์ตกดินจากที่นี่ยามโพล้เพล้เป็นภาพที่สวยที่สุดเลยครับ นอกจากนี้แล้วยังสามารถเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วยยย

4

44

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

5. 京浜運河 (Keihin Canal)

แล้วก็มาปิดท้ายกันที่เมืองหลวงอย่างโตเกียวกับทางน้ำเคฮิง ซึ่งเป็นที่นิยมของชาวเมืองหลวงอย่างคาดไม่ถึงเลยครับ ผู้คนมักจะขับรถมาชมวิวของโรงงานยามค่ำคืนกัน เนื่องจากที่นี่เป็นเขตโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่มีตึกเรียงตัวต่อกันไปจนสุดลูกหูลูกตาเลย

5

55

555

เอาหล่ะครับ คราวนี้หนุ่มไทยที่ไปอยู่ญี่ปุ่นไม่ว่าจะภาคส่วนไหนก็พร้อมที่จะออกเดทได้อย่างมั่นใจแล้ว แต่ผมมีอีกสถานที่หนึ่งที่แนะนำครับ “โอไดบะ” จากประสบการณ์ตรงนั้น คนญี่ปุ่นชอบขับรถมาจู๋จี๋กันที่นี่ตั้งแต่ช่วงเย็นๆไปจนถึงกลางคืนเลยครับ ถ้าอยากรู้ว่าสวยแค่ไหนก็ลองขับรถไปดูกันได้นะ!!!

อ้างอิง

http://anngle.org/th/j-journer/hokkaido/date-road.html

This entry was posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green). Bookmark the permalink.

Comments are closed.