รถไฮบริด ไม่ต่างอะไรเช่น กบ! ออกจากปาก Elon Musk ( เทสล่า)

เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าทำไม รถยนต์ บริด. ไม่ต่างอะไรเช่น  กบ!   ดังที่   elon musk   เจ้าของยี่ห้อรถไฟฟ้า 100%   นั้นคือ เทสล่า.

หลักการของรถไฮบริด  หลักและเหตุผลก็คือ  ระหว่าง ผู้ใข้  กลัวไฟฟ้าหมด!   หรือ อาจจะเป็นเพราะยี่ห้อนรถยนต์รักษาผลประโยชน์​ กับ ผู้ค้าน้ำมัน ก็เป็นไปได้??   แต่เอาเป็นว่า  รถไฮบริด ก็คือ  มีี ทั้งเครื่องยนต์น้ำมัน และ  มอเตอร์ไฟฟ้า  แถมด้วยแบตเตอรรี่ ​  การขับเคลื่อนการทำงานไปมาระหว่างกัน.​  ทำให้เครื่องนยนต์เล็กลง​ . แต่ถ้าถึงการซ่อมบำรุง  จะมีทั้ง ชิ้นส่วน เครื่องยนต์​ มากกมาย  และ มอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรรี่ .นั้นคือ สิ่งที่ .  เพิ่มความซับซ้อน


`แต่  Elon musk บอกว่าเป็น สิ่งที่โง่เง่า ที่สุด  สำหรับเขาแล้ว  รถไฟฟ้า ก็คือ รถไฟฟ้า 100%  เท่านั้น จะต้องไม่มีน้ำมัน   ทำให้มีน้ำมันทำไม??? ก็เพียงแค่ทำให้ไฟฟ้ามันวิ่งได้ไกลมากที่สุด..     ทุกชิ้นส่วนการซ่อมบำรุง นั้น เสียแล้วก็ยกเปลี่ยน เปรียบเสมือน  คอมพิวเตอร์เดสท๊อป  เท่านั้น … . สิ่งที่ท้าทายทำให้ เกิดรถไฟฟ้าที่ ชื่อ  Tesla ออกมาสู่ตลาด แข่งขันกับ  รถยนต์​ไฟฟ้าของบริษัทยี่ห้อดังๆ   แต่ถ้ามองกันจริงๆ   Tesla ไม่ได้ออกมาแข่งกับรถไฟฟ้าด้วยกัน  แต่กำลังแข่งกับรถไฮบริด   เพราะตลาดรถไฟฟ้า 100%   ก่อนหน้าทำกันไปงั้นๆ    Musk กลับมองว่า ถ้าคนจะหันมาใช้ งานรถไฟฟ้า 100%   คีย์สำคัญก็คื อ   สถานีชาร์ท   ซึ่งเขาได้ออกแบบสถาณีชาร์ท เพียง 15 นาที.. และตั้งกระจาย.​..ทั่วประเทศ​     ผลงานชิ้นโบว์ แดง  และสายตา  ของ-Musk แห่ง   ​Tesla  ได้เข้าไปติดตั้งสถานีชาร์ท .ในประเทศจีน 400 กว่าสถานี

เขาจะเปลี่ยนโลก  เหมือน กับ  apple เปลี่ยนโลก .

ขอบคุณข้อมูล

http://www.greencarreports.com/news/1050956_teslas-elon-musk-says-plug-in-hybrid-cars-are-ummmm-frogs

This entry was posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green). Bookmark the permalink.

Comments are closed.