องค์กร หรือ บริษัท ห้างร้าน ของคุณ ใช้พลังงานไฟฟ้าเท่าไร?? จิตสำนึกที่แท้จริง

เราในฐานะ  ไม่ว่าจะเป็น  ลูกจ้าง เอกชน .หรือ องค์กรรัฐ  โดยสามัญ   ไม่จำเป็นต้องรู้ว่า   ใช้พลังงงานไปเท่าไร??   จะรับรู้ก็ต่อเมื่อ อยู่ใน แผนกที่มีหน้าที่ดูแลเรื่องการใช้พลังงานไฟฟ้า  ​​. นอกนั้น ก็คือ   ผู้ใช้    โดยขอให้มีพลังงานไฟฟ้าใช้ อย่างพอเพียง  ขออย่างเดียวก็คือ ไฟฟ้าอย่าดับ เท่านั้นก้พอ..!!!! ในเวลาทำงาน …

จะได้รู้และรับ ข่าวสารภายในในองค์กร ว่าให้ช่วยกัน ปิดอุปกรณ์ไฟฟ้า เมื่อยามไม่ใช้งาน  ไม่ว่าจะเป็น  หลอดไฟฟ้า  คอมพิวเตอร์   พัดลม  แอร์​…
.. แต่  แอร์​  เป็น งานใหญ๋.​  เพราะ เป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่  ใช้พลังงานมหาศาล​. ตามปริมาณ​พื้นที่ ​. .และมักจะ กินพลังงานไฟฟ้า  .มากกว่า  เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ   และเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้  ที่จะต้องเจอปัญหาการใช้พลังงานไฟ้ฟ้า อย่างมาก 50-60% ของพลังงานไฟฟ้าทั้งหมด  .

และยัง เป็น ค่าใช้จ่ายที่ .. ตัดผลกำไร . แบบจี้หัวใจ. .   …

แล้ว องค์กร หรือ บริษัท  เขาทำกันอย่างไร  เช่น . ..   ปิดไฟฟ้าบางดวง . .  ลดหลอดไฟฟ้า .   ใช้อุปกรณ์แสงสว่างชนิดใหม่ ..    ใช้อุปกรณประหยัด     ผลสุดท้าย    ตอน กลางคืน.  ถนน หนทาง .   มึดสนิท เป็น บางช่วง     ผล กระทบทางตรง   คือ  ความปลอดภัย…   นั้นเอง.      เรารู้สึกว่า  การแก้ปัญหา  ต่างๆ  อยู่ที่ปลายเหตุ.​ ..นั้นเอง .
​​.​    ซึ่งไฟฟ้าแสงสว่าง เหล่า   สามารถทดแทนได้ด้วย  พลังงานทางเลือก หรือ พลังงานที่ทดแทนได้     โดย.ที่  บริษัท หรือ องค์กร นั้นๆ  ลงทุน​  ถึงแม้ว่า การลงทุนนั้นจะให้ผลการความคุ้มทุนนานกว่าปรกติ.  แต่…   อย่าลืมว่า . ..เรามาแก้ กันที่ต้นเหุต กันดีกว่า  ถึงแม้ตจะใช้พลังงานไฟฟ้ามาก   . ก็ยังดีที่ได้ผลิตคืน  เข้าสู่ระบบบ้าง..

หวังจะให้  กฟภ ผู้ผลิตไฟฟ้า ..บริการ ทั้งหมด  . แม่น้ำ  ภูเขา . แก๊ส .นำมัน ถ่านหิน  กลายเป็นโรงไฟฟ้า    . หมดเท่าไร คงไม่พอ .. สำหรับ การบริโภคพลังงานไฟฟ้า   ในระยะยาว.​…

This entry was posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green). Bookmark the permalink.

Comments are closed.