โครงการฝึกอบรมการสร้างกังหันลมผลิตกระแสไฟฟ้า กับ “มนุษย์กังหันลมแห่งเอเชีย” อาจารย์บรรจง ขยันกิจ…..หลักสูตร 3 วัน 3 คืน

โครงการฝึกอบรมการสร้างกังหันลมผลิตกระแสไฟฟ้า กับ “มนุษย์กังหันลมแห่งเอเชีย” อาจารย์บรรจง ขยันกิจ…..หลักสูตร 3 วัน 3 คืน….ณ ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงเทศบาลตำบลร่องจิก อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย….รุ่นที่ 1 วันที่ 18-19-20 พฤศจิกายน 2559 นี้


//=================================================================================
อ้างถึง : https://www.facebook.com/lek.ponchan

(กราบขอบพระคุณทุกท่านที่แชร์ครับ)……ห้ามพลาดครั้งแรกของอำเภอภูเรือ…….สนใจพลังงานทางเลือกอย่าพลาด……..โครงการฝึกอบรมการสร้างกังหันลมผลิตกระแสไฟฟ้า กับ “มนุษย์กังหันลมแห่งเอเชีย” อาจารย์บรรจง ขยันกิจ…..หลักสูตร 3 วัน 3 คืน….ณ ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงเทศบาลตำบลร่องจิก อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย….รุ่นที่ 1 วันที่ 18-19-20 พฤศจิกายน 2559 นี้………

……………….คำว่า “โอกาส” มีไว้สำหรับทุกคนเพียงแต่ใครจะมองเห็นว่าสิ่งเหล่านี้คือ “โอกาส” หรือไม่เท่านั้นเอง…… ท่านผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่…..
……..คุณไชยา สีหะเนตร หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาลตำบลร่องจิกโทร.086-2296359(ID Line : Seehanat)…..คุณบัวหลง กลิ่นหอม นักทรัพยากรบุคคล เทศบาลตำบลร่องจิก…โทร.081-9751950(ID Line : 0819751950)…..คุณดุษฎี นนทะการ ผู้ช่วยประชาสัมพันธ์ เทศบาลตำบลร่องจิก…โทร.090-3353633(ID Line : Dussadee2533)….ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ……

…….โดยปกติแล้วท่านอาจารย์บรรจง ไม่มีเวลาว่างเลยตลอดปี ท่านจะต้องเดินทางบรรยาย จัดฝึกอบรมการสร้างกันหันลมตลอดครับ หลายท่านอาจไม่เคยรู้จักท่าน หลายท่านรู้จักดี ถ้าใครเคยเดินทางไปอบรมกับท่านอาจารย์บรรจง ที่ชลบุรี จะทราบว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย……

……..ตัวผมเองเดินเคยทางไปอบรมกับท่านอาจารย์บรรจง ผมใช้เวลารอคอยมาเกือบ 2 ปี เพราะท่านรับสมัครผู้สนใจเข้าอบรมเพียงรุ่นละ 10 คนเท่านั้น แต่มีคนต้องการอบรมเป็นร้อยๆพันๆคนและใช้เวลาการอบรมเพียง 1 วันตั้งแต่ 8.00-17.00 น. ท่านทราบไหมว่า ค่าลงทะเบียน ท่านละ 2500 บาท มีคนแย่งกันเข้าคิวอบรมกันวุ่นวาย …

……เกือบ 1 ปีเต็มกับการประสานงานขอความอนุเคราะห์ท่านอาจารย์บรรจงมาเปิดฝึกอบรมฯ ที่อำเภอภูเรือไม่ใช่เรื่องง่ายๆนะครับ……และที่ท่านมาจัดอบรมที่ภูเรือ เนื่องจากนายอำนาจ เจริญอินทร์ นายกเทศมนตรีตำบลร่องจิก ได้กราบขอความอนุเคราะห์ท่านอาจารย์บรรจง ขยันกิจ “มนุษย์กังหันลมแห่งเอเชีย”ขอให้ท่านเดินทางมาจัดฝึกอบรมฯที่ ศูนย์เรียนรู้ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเทศบาลตำบลร่องจิก อำเภอภูเรือ ท่านอาจารย์ก็ให้เกียรติ ตกลงมาจัดอบรม โดยจัดหลักสูตร 3 วัน คือ 18-19-20 พฤศจิกายน 59 ค่าลงทะเบียน 3500 บาท ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวว่า เกินคุ้ม เกินราคา……

………..การจัดฝึกอบรมการสร้างกังหันลมผลิตกระแสไฟฟ้าในครั้งนี้ นายอำนาจ เจริญอินทร์ นายกเทศมนตรีตำบลร่องจิก ได้กราบขอความอนุเคราะห์ ท่านอาจารย์บรรจง ขยันกิจ “มนุษย์กังหันลมแห่งเอเชีย” ขอให้ท่านเดินทางมาจัดการฝึกอบรมที่ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงเทศบาลตำบลร่องจิก อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ท่านนายกฯมุ่งหวังเพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษา การเรียนรู้ด้านการใช้พลังงานทางเลือก ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ให้กับประชาชนในตำบลร่องจิกและพื้นที่ใกล้เคียง……โดยอำนวยความสะดวกและสนับสนุนท่านอาจารย์บรรจง ในด้านอาคารสถานที่สำหรับฝึกอบรมและการประชาสัมพันธ์รับสมัครผู้สนใจ…….และค่าลงทะเบียนเข้าอบรมที่ถูกที่สุดในโลก….หลักสูตรอบรม 3 วัน 3 คืน เพียง 3,500 บาทต่อท่าน (ไม่รวมที่พัก อาหาร เทศบาลตำบลร่องจิกจัดอาคารสำหรับนอนพักค้างคืนและเต็นท์แต่ผู้เข้าอบรมต้องเตรียมเครื่องนอนมาเอง ห้องน้ำสะอาด และแจ้งผู้ประกอบการอาหาร เครื่องดื่ม เข้ามาจัดตั้งร้านบริการผู้เข้าฝึกอบรมฯในราคาปกติ หรือหากผู้เข้าฝึกอบรมต้องการที่พักประเภท โรงแรมหรือรีสอร์ท เทศบาลเทศบาลตำบลร่องจิก ยินดีประสานจองที่พักในพื้นที่หรือพื้นที่ใกล้เคียงกับสถานที่ฝึกอบรมฯให้ในราคาถูก เพื่อเป็นการสนับสนุนการฝึกอบรมฯครั้งนี้ครับ )

……….ถ้าพลาดโอกาสนี้แล้วคงยากครับที่จะได้ฝึกอบรมการสร้างกังหันลมผลิตกระแสไฟฟ้า กับ “มนุษย์กังหันลมแห่งเอเชีย” ท่านอาจารย์บรรจง ขยันกิจ คือ มือ 1 ของประเทศไทยในด้านการสร้างกังหันลมผลิตกระแสไฟฟ้า….จากประสบการณ์กว่า 20 ปี สร้างกังหันลมผลิตไฟฟ้ามากว่า 400 ตัว ติดตั้งทั้งในและต่างประเทศ….ใบกังหันลมที่มีคุณภาพสูงจากการเหลาด้วยมือที่ต่างประเทศยอมรับ โครงสร้างจากวัสดุที่มีในพื้นที่บ้านเราครบถ้วน เจนนอเรตอร์หรือไดนาโมรอบต่ำเหมาะสมกับแรงลมบ้านเรา…..เรื่องกังหันลมผลิตไฟฟ้าต้องอบรมกับผู้มีความรู้และประสบการณ์สูง สถาบันทางการศึกษาน้อยมากที่จะมีสอนให้กับเรา…..ที่ต่างประเทศ มีหลักสูตรฝึกอบรมการสร้างกังหันลมผลิตไฟฟ้า 6 วัน ค่าลงทะเบียน 2 แสนบาท

……..ทุกอำเภอในจังหวัดเลยของเราเหมาะสมมากกับการใช้กังหันลมผลิตกระแสไฟฟ้าเพราะทุกพื้นที่มีลมแรงตลอดปี เป็นการประหยัดพลังงานช่วยชาติ ลดมลพิษในอากาศ ลดต้นทุนการผลิตพืชผลทางการเกษตร ผลิตไฟฟ้าใช้เองในพื้นที่ โรงแรม รีสอร์ท สวนไร่นา รวมทั้งจัดตั้งเป็นศูนย์เรียนรู้ด้านพลังงานทางเลือกและในเชิงของการท่องเที่ยวคือการสร้างทุ่งกังหันลม……….

……นายอำนาจ เจริญอินทร์ นายกเทศมนตรีตำบลร่องจิก มุ่งหวังที่จะนำร่อง ขยายไฟส่องสว่างในพื้นที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคขยายไปไม่ถึงซึ่งมีราษฎรปลูกบ้านอาศัยอยู่ และที่สำคัญไฟฟ้าส่องสว่างภายในสำนักงานเทศบาลและริมรั้วรอบสำนักงานเทศบาล อนาคตจะเปลี่ยนมาใช้พลังไฟฟ้าจากกังหันลมทั้งหมดครับ……

……ถือได้ว่าโอกาสดีของประชาชนในพื้นที่อำเภอภูเรือและอำเภอใกล้เคียงรวมทั้งจังหวัดใกล้เคียง โดยเฉพาะ เกษตรกร ชาวไร่ ชาวสวน ผู้ประกอบการโรงแรมและรีสอร์ท นี่คืออีกหนทางกับการประหยัดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนและกิจการต่างๆ การนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในชีวิตประจำวัน นี่คือส่วนหนึ่งของ 3 ห่วง 2 เงื่อนไข…หัวใจสำคัญของปรัชญาเศรษฐพอเพียง คือ การพึ่งตนเองก่อนเป็นเบื้องต้น การพึ่งพาตนเองมีหลากหลายรูปแบบ การใช้ทรัพยากรที่เรามีให้เกิดประโยชน์สูงสุด การศึกษาหาความรู้จากหนังสือตำรา การฝึกอบรม การทดลองทำ ทดลองปฏิบัติ เพิ่มทักษะ สอบถามบุคคลอื่น ตามสภาพแวดล้อมบริบทของพื้นที่และศักยภาพของตัวเรา ก็เป็นการพึ่งพาตนเองเช่นกัน ครับ…….

This entry was posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green). Bookmark the permalink.

Comments are closed.