Monthly Archives: June 2010

พลังงานนิวเครียดส์ ตื่นๆ (คิดใหม่ ตามก้นคนอื่นเขาทำไม เขาเลิกทำกันหมดแล้ว )

โลกกำลังปั่นป่วนไปด้วยผลกระทบ  Green House effect  ที่มีผลต่อโลก ร่วมกันเผชิญปัญหาชะตากรรม ที่ก่อไว้อันเนินนาน เพราะอุตสาหกรรม ปลดปล่อย ของเสีย สู่ น้ำ อากาศ แร่ธาตุ … ทั้งหมด …… กำลัง หัน มาเปลี่ยนแปลง ผลักดัน ประเทศของตน โดยเปลี่ยนจากความก้าวหน้า ที่เรียกว่า วิทยาศาสตร์ ไปสู่  Back To The Basic เพื่อนำไปสู่ความยั่งยืน(Sustainable)  และ ยังเป็นกลไก บทบาท การเป็นผู้นำ นโยบาย วิสัยทัศน์ ประเทศตัวเอง ร่วมทั้งเป็นที่หมายตา ต่อสายตา … Continue reading

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on พลังงานนิวเครียดส์ ตื่นๆ (คิดใหม่ ตามก้นคนอื่นเขาทำไม เขาเลิกทำกันหมดแล้ว )

ภูเรือ หนาวไม?

พี่บรรจง ขนข้าว ขนของไม่ได้ไป ตั้งแค้ม ดูดาวที่ไหน  แต่ว่าไป ตั้งแค้ม ติดตั้งกังหันลมที่ ภูเรือ ครับ

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on ภูเรือ หนาวไม?

หลีเปะ ทะเลสวยงาม กังหันลม หมุนติ้ว

การติดตั้งกังหันลม ครั้งนี้ พี่บรรจงบอกว่า ได้โอกาสพักผ่อนไปในตัวด้วย  ได้ดูทะเล สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ของประเทศไทยนั้นคือ  หลีเปะ

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on หลีเปะ ทะเลสวยงาม กังหันลม หมุนติ้ว

เกาะพระทอง

พี่บรรจงได้ติดตั้ง  กังหันลม 2 ตัวบนภูเขา ของ เกาะพระทอง ต้องขัยรถขึ้นไปอย่าง ที่เรียกว่า “คนขับรถ Off Road เรียก พี่”  ตามไปดูรูปกันครับ

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on เกาะพระทอง

การทำใบกังหันลม โชว์!! บน Youtube

มาแล้ว!! ครับ สำหรับ การทำใบกังหันลม ที่ทางน้องๆนักศึกษา คณะวิศวะกรรมศาสตร์ จาก มหาวิทยาลัยพระนครเหนือ 3 ท่าน ที่มาฝึกงาน กับ พี่บรรจงได้ทำ วีดีโอทุกขึั้นตอน ทางทีมขออนุญาติ เอามาลงให้สมาชิก ผู้สนใจ การทำกังหันลม ได้ดูกันครับ เริ่มต้นกันได้เลยที้นี้

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on การทำใบกังหันลม โชว์!! บน Youtube

ศูนย์ผลิต กังหันลมที่ใหญ่ที่ สุดในเอเชีย (สาธาณรัฐประชาชน จีน)

ทางบริษัทผลิตกังหันลมขนาดใหญ่ ของจีน คุณเปาหนาน ได้ชักชวน พี่บรรจงไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตกังหันลมขนาดใหญ่  และ ได้พูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้ และ นำพาชมโรงงาน ทั้งนี้เจ้าของบริษัท กังหันลมแห่งนี้  ได้กล่าว กับ พี่บรรจงว่า  เป็นความความภาคภูมิใจ ของคนเอเชียที่สามารถผลิตกังหันใหญ่ได้  พร้อมทั้งยังได้พาเที่ยวชม สถานที่สำคัญๆใน จีน อีกด้วยครับ

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on ศูนย์ผลิต กังหันลมที่ใหญ่ที่ สุดในเอเชีย (สาธาณรัฐประชาชน จีน)

ชาบุ ชาบุ (ญี่ปุ๋น) และ เงาะ,ลำไย,ลองกอง,ทุเรียน (ไทย)

กับความร่วมมือ ระหว่าง Mr.ชาบุ ชาบุ  กับ พี่บรรจง (ชาวญี่ปุ๋น ผู้เชี่ยวชาญกังหันน้ำ อันดับ 5 ของญี่ปุ๋น ต้องขออภัยในการเรียกชื่อ  เดียวทางทีมงาน กำลังติดต่อนำชื่อที่แท้จริง และ ต้องขอกล่าว ขอบคุณมากๆ ที่ให้การช่วยเหลือ ในการติดตั้งกังหันน้ำ ฟรีๆ ให้กับ ประชาชนประเทศลาว  You are  Hero)    Mr.ชาบุ ชาบุ  ติดตั้ง และ ดีไซด์ กังหันน้ำ แบบสไตล์ญี่ปุ๋น เป็นไม้ ประดับด้วยน็อต   ส่วน พี่บรรจง  ติดตั้งระบบจาน โรเตอร์ … Continue reading

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on ชาบุ ชาบุ (ญี่ปุ๋น) และ เงาะ,ลำไย,ลองกอง,ทุเรียน (ไทย)

SCG ร่วมอนุรักษ์พลังงานขาวสะอาด แห่ง ทุ่งสง 1

ถ้าใครไม่รู้จักกับ SCG ตราช้าง ละก้อ  ทาง SCG รณรงณ์ เรื่อง พลังงานขาวสะอาด จากกังหันลม และ นวัตกรรม  ระดับแนวหน้าของเมืองไทย พร้อมส่งบุคลากร มาฝึก อบรม โดยมี พี่บรรจง เป็นที่ปรึกษา ครับ

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on SCG ร่วมอนุรักษ์พลังงานขาวสะอาด แห่ง ทุ่งสง 1

พี่ บรรจง เริ่มโปรเจ็คใหม่ กับ Grid Connection

หลายวันก่อน ได้มีโอกาส พบกับ พี่บรรจง อธิบายเรื่อง Grid Connection  ในการต่อสายเชื่อมกับระบบการไฟฟ้า  ฟังแล้วน่าสนใจมากๆ นะครับ โปรเจ็คนี้กำลังเริ่มทดสอบ นะครับ

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on พี่ บรรจง เริ่มโปรเจ็คใหม่ กับ Grid Connection

เมืองไทย พี่บรรจง แต่ เมืองนอก P’ Hugh

Mr.Hugh ได้  ถ่ายทอดความรู้กังหันลม ให้กับ ผู้สนใจในต่างประเทศ อเมริกา ยุโรป ซึ่งเป้นประเทศที่ี มีอุตสาหกรรม กังหันลมแบบเต็มรูปแบบ  แต่ Mr. Hugh ไม่ได้สนใจ คิดอยู่อย่าง เดียวว่า Small Wind  is beautifull   😉 http://www.scoraigwind.com เอ๋มีใครรู้จัก แกะดำ ไหมครับ    นี้ล่ะครับ แกะดำ บนกังหันลม  🙂

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on เมืองไทย พี่บรรจง แต่ เมืองนอก P’ Hugh