Monthly Archives: December 2011

บรรยาย ไบเทค บางนา 29 ธค 2554

เรียน ผู้สมาชิก หรือ ผู้ที่สนใจร่วมฟังบรรยาย  การทำกังหันลม  ที่อาคาร ไบเทค บางนา 29 ธค 2554  งานสำหรับ ผู้ประสพภัยน้ำท่วม  เวลาการบรรยายได้แบ่งเป็น 2 ช่วง คือ 14.oo น  และ  16.00  น.

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on บรรยาย ไบเทค บางนา 29 ธค 2554

งาน BOI แฟร์ 5-20 มกราคม

ก่อนถึงวันเปิดงาน  BOI แฟร์ 5-20 มกราคม จริงๆ ขอปล่อย แนวคิด ในงานนี้ คือ  ความยั่งยืน ในเรื่องของ พลังงาน  ที่ทุกคน ทุกฝ่าย ตระหนักถึง ผลกระทบอันใหญ่หลวง.

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on งาน BOI แฟร์ 5-20 มกราคม

Life Time (รับประกัน ตลอดอายุการใช้งาน)

ไม่ต้องอธิบายมาก ว่าอายุกับ ราคา เหมาะกันแค่ไหน.. เหมือน วิทยุ รุ่นคุณยาย  กับ วิทยุสมัยใหม่ๆ   การทำตลาด อายุการใช้งานแบบ นี้คงไม่มีใครทำ . แต่ใช้ว่าจะไม่มีใครทำ..

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on Life Time (รับประกัน ตลอดอายุการใช้งาน)

Ikea (ไอเก้)

เมื่อไม่นานมานี้  Ikea เป็นห้างสโตร์ ทั่วๆไป  บุกตลาดเข้ามายังเมือง ไทย   เราจะไม่พุดถึงว่า มีอะไรขายบ้าง  แต่ถ้าดูจากภาพนี้  ไอเก้ กำลังคิดอะไรอยู่ ไอเก้ มักจะเห็นหัวก้าว และ มีไอเดียใหม่ ๆอยู่เสมอ  และไม่ยอมทิ้งท้ายแน่นอน     ขอทาย อีกไมนาน เมืองไทย ก็จะมี แบบนี้  ตาม โลตัส บิ๊กซี.   หรือ แม้แต่  ปั๊ม ..

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on Ikea (ไอเก้)

กระทรวงพลังงาน

ขอขอบคุณ กระทรวงพลังงาน  .แทนคนไทย  นี้คือ พลังงาน ไม่ทำให้ โลกร้อน .. .  ไม่มีควันพิษ

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on กระทรวงพลังงาน

ประเทศไทย มาแล้ว พลังานแสงอาทิตย์ ของ ไทยโซลาร์ เอนเนอร์ยี่

นานครั้ง เราจะเห็น กลุ่มคนที่ มองเห็น พลังงานทีได้มาฟรีๆ  แล้วนำมาสร้างพลังงาน.    บริษัท ไทยโซลาร์ เอนเนอร์ยี่   หรือ  http://www.thaisolarenergy.com  ได้ทำการ ก่อสร้างโรงไฟฟ้า ความร้อน จากแสงอาทิตย์ แบบ พาราโบล่าร์ รางยาว หรือ   CSP  .  โดย โครงการทั้งหมด อยู่ที่  กาญจนบุรี และ .สุพรรณบุรี .  สามารถสร้างไฟฟ้าได้ จากโครงการแรก อยูที่  5  เมกะวัตต์ หลักทำงานก็ คือ ได้ความร้อน โฟกัสไปยังท่อส่งน้ำร้อน ส่งไปยังถัง เก็บความดัน … Continue reading

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on ประเทศไทย มาแล้ว พลังานแสงอาทิตย์ ของ ไทยโซลาร์ เอนเนอร์ยี่

พาราโบลา + สเตอริง

เมือ่หลายเดือน เกิดปรากฏการณ์ นักวิจัยกลุ่มหนึ่งของเมืองไทย ได้วิจัยเครื่องสเตอริง ต้นแบบขึ้นมา แต่เรารู้สึกเสียดายที่  การวิจัยดั่งกล่าวเน้นไปที่ ไอโบชีวมวล . ซึงนำความร้อนมาเผให้ความร้อน ทำให้เครื่อง สเตอริงหมุน แล้วนำกำลังงาน ไปใช้งาน และงานโดยส่วนมาก ที่จะถูกนำไปใช้ คือ ผลิตไฟฟ้า และน้ำความร้อนที่ได้ ไปทำอย่างอื่น.. นี้คือ TheDishPower  ที่มี Concept ก็คือ  เปลี่ยนแปลงโลก(Change The World) ซึ่งได้รับการออกแบบได้สวยงาม. ติดตามได้ที่  http://thepowerdish.com

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on พาราโบลา + สเตอริง

ขึ้นอยู่กับว่า เราจะทำมันหรือ เปล่า..

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on ขึ้นอยู่กับว่า เราจะทำมันหรือ เปล่า..