Monthly Archives: September 2014

การกลับมาแก้แค้นของรถไฟฟ้า 100% สู้กับ ผู้ผลิตน้ำมัน. ( Revenge of the Electric Car rus)

วิดีโอนี้ คุณไม่สามารถดูได้  นอกจากอยู่ในเขต  สหรัฐอเมริกา.   งั้นก็ดู version ของ  รัสเซีย ก็แล้วกันนะครับ .. อย่างที่เคยกล่าว เอาไว้ว่า   GM, Toyota , Honda  , Audi, BMW,Benz,​Nisan + Renult, Porche ,Ferari…    คิดแค่ concept car  หรือ  ผลิตออกมาก็ ไม่เคยประสพความสำเร็จ สำหรับ รถไฟฟ้า   หรือ อย่างเจ้าพ่อรถเจ้าใหญ่อย่าง  GM ก็แพ้  อย่างราบคาบ. … Continue reading

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on การกลับมาแก้แค้นของรถไฟฟ้า 100% สู้กับ ผู้ผลิตน้ำมัน. ( Revenge of the Electric Car rus)

The State of Electric Vehicles in America ( Why not Thailand.?? detroit of asia.)

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on The State of Electric Vehicles in America ( Why not Thailand.?? detroit of asia.)

องค์กร หรือ บริษัท ห้างร้าน ของคุณ ใช้พลังงานไฟฟ้าเท่าไร?? จิตสำนึกที่แท้จริง

เราในฐานะ  ไม่ว่าจะเป็น  ลูกจ้าง เอกชน .หรือ องค์กรรัฐ  โดยสามัญ   ไม่จำเป็นต้องรู้ว่า   ใช้พลังงงานไปเท่าไร??   จะรับรู้ก็ต่อเมื่อ อยู่ใน แผนกที่มีหน้าที่ดูแลเรื่องการใช้พลังงานไฟฟ้า  ​​. นอกนั้น ก็คือ   ผู้ใช้    โดยขอให้มีพลังงานไฟฟ้าใช้ อย่างพอเพียง  ขออย่างเดียวก็คือ ไฟฟ้าอย่าดับ เท่านั้นก้พอ..!!!! ในเวลาทำงาน … จะได้รู้และรับ ข่าวสารภายในในองค์กร ว่าให้ช่วยกัน ปิดอุปกรณ์ไฟฟ้า เมื่อยามไม่ใช้งาน  ไม่ว่าจะเป็น  หลอดไฟฟ้า  คอมพิวเตอร์   พัดลม  แอร์​… .. … Continue reading

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on องค์กร หรือ บริษัท ห้างร้าน ของคุณ ใช้พลังงานไฟฟ้าเท่าไร?? จิตสำนึกที่แท้จริง

ดับฝัน นักสร้างแหล่งพลังงาน ฟรี. จริง หรือไม่??

แหล่งพลังงานทางเลือก  หรือ พลังงานทดแทน  ความหมาย ก็คือ   พลังงาน ที่ถูกนำมาใช้งาน จากแหล่งพลังงานหลายๆแหล่ง เช่น ไบโอดีเซล  ไบโอแก๊ส  นำมาทดแทน น้ำมัน .     ​ น่าจะตรงกับว่า   Alternative Energy     เหมาะที่สุด   ส่วนจะเป็นพลังานอย่างยั่งยืน หรือ Sustianable Or  Renewable Energy หรือไม่  ก็นำมาแยกออกอีก เป็น ชนิดหมดไป เช่น น้ำมัน  ถ่านหิน แก๊ส … Continue reading

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on ดับฝัน นักสร้างแหล่งพลังงาน ฟรี. จริง หรือไม่??

ต้นกำลังผลิตพลังงานระบบลานคนไทยคนแรก

ทางเราได้รับเกียติร์ เป็นอย่างมาก ที่ได้รับเชิญไปดูรับต้นกำลังผลิตพลังงานระบบลาน ของคุณ สุนทร ที่ได้คิดค้นประประดิษฐต้นพลังงาน แทนต้นกำลังอื่นๆเช่น ลม  แสง น้ำ   ต้นกำลังชนิดนี้เป็นระบบลาน  และนำมาขับกับเจนเนอร์เตอร์ความเร็วต่ำของคุณบันจง    ระบบต้นกำลังระบบนี้ คุณ สุนทร ได้ทำการจัดสิทธิบัตรคนแรกของคนไทย และยังเป็นคนที่สาม ของโลก   เรียบร้อยแล้ว  ถ้าท่านใด  อยากจะต่อยอด หรือ จะติดต่อขอซื้อสิทธิบัตร จากคุณสุนทร  เพื่อสนับสนุน แนวความคิด ดีๆ     แนวความคิดนี้ สามารถ จะนำต้นกำลังไปขับให้พลังงานอื่นๆ  เช่น ทางกล ขับเคลื่อน

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on ต้นกำลังผลิตพลังงานระบบลานคนไทยคนแรก

แนำนำหนังสือใหม่น่าอ่าน

ความรู้ดีๆ.  อุดหนุนคนทำหนังสือ  เถอะครับ   อย่าไป ดาวโหลดฟรีๆ กันเลย.. . ดูรายละเอียดได้ที่   http://knowledgepublications.com/alcohol/rural_development_detail.htm

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on แนำนำหนังสือใหม่น่าอ่าน

รถไฮบริด ไม่ต่างอะไรเช่น กบ! ออกจากปาก Elon Musk ( เทสล่า)

เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าทำไม รถยนต์ บริด. ไม่ต่างอะไรเช่น  กบ!   ดังที่   elon musk   เจ้าของยี่ห้อรถไฟฟ้า 100%   นั้นคือ เทสล่า. หลักการของรถไฮบริด  หลักและเหตุผลก็คือ  ระหว่าง ผู้ใข้  กลัวไฟฟ้าหมด!   หรือ อาจจะเป็นเพราะยี่ห้อนรถยนต์รักษาผลประโยชน์​ กับ ผู้ค้าน้ำมัน ก็เป็นไปได้??   แต่เอาเป็นว่า  รถไฮบริด ก็คือ  มีี ทั้งเครื่องยนต์น้ำมัน และ  มอเตอร์ไฟฟ้า  แถมด้วยแบตเตอรรี่ ​  การขับเคลื่อนการทำงานไปมาระหว่างกัน.​  ทำให้เครื่องนยนต์เล็กลง​ . แต่ถ้าถึงการซ่อมบำรุง … Continue reading

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on รถไฮบริด ไม่ต่างอะไรเช่น กบ! ออกจากปาก Elon Musk ( เทสล่า)

เครื่องใช้ไฟฟ้า คือ โหลด

การใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับชีวิตประจำวันนั้น คงปฎิเสธไม่ได้  เหตุผลเพราะ เพื่อความสะดวก อย่างเช่น  ต้มน้ำร้อนด้วย กาต้นน้ำไฟฟ้า ในการปรุงอาหารต่างๆ   หลักการ การทำงาน กาต้มน้ำจะดึงกระแสไฟฟ้า ผ่านการแปลงไฟฟ้าไปเป็นความร้อน ด้วยวัสดุนำความร้อน  จึงทำให้น้ำที่ถูกห่อหุ้มด้วยวัสดุ ร้อนขึ้นๆ และมีระบบการตัดไฟฟ้าเมืื่ออุณหภูมิของน้ำร้อนได้ตามที่ต้องการ ถ้าขนาดกาต้นน้ำไฟฟ้า  1000 วัตต์ (Watt)    ใช้เวลาต้มน้ำ 10 นาที.​   น้ำบรรจุในกาต้มน้ำ 2  ลิตร   เปลี่ยนจากน้ำเย็นอุณภูมิ จาก 25 องศาเซลเซียล -> 100  องศาเซลเซียล  จะต้องใช้ พลังงานไฟฟ้าเท่าไร  = … Continue reading

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on เครื่องใช้ไฟฟ้า คือ โหลด

ความต้องการพลังไฟฟ้าสูงสุด ,สัดส่วนเชื้อเพลิงสำหรับโรงไฟฟ้า , ราคาไฟฟ้า/ต่อหน่วย

เราจะมาร่วมมือกันลดการผลิตไฟฟ้า ของประเทศไทย     ด้วยตัวของเราเอง . ??? ——————————————————————————————— ความต้องการพลังไฟฟ้าสูงสุดของระบบเดือนมิถุนายนเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2557 เวลา 14.30 น. มีค่าเท่ากับ 25,017.19  เมกะวัตต์ ลดลงจากเดือนที่ผ่านมา 1,236.10  เมกะวัตต์ หรือลดลงร้อยละ 4.71 ส่วนความต้องการพลังไฟฟ้าสูงสุดของระบบเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2557 เวลา 14.26 น. มีค่าเท่ากับ 26,942.10 เมกะวัตต์ ข้อมูล: กองสารสนเทศ ฝ่ายสื่อสารองค์การ กฟผ. ค่าไฟฟ้าชนิด … Continue reading

Posted in ข่าว,เทคโนโลยี่ด้าน พลังงานสีเขียว (News Green) | Comments Off on ความต้องการพลังไฟฟ้าสูงสุด ,สัดส่วนเชื้อเพลิงสำหรับโรงไฟฟ้า , ราคาไฟฟ้า/ต่อหน่วย